2
80

Tủ giày dép từ gỗ sồi có tốt không?

Trong những năm gần đây gỗ Sồi luôn được khách hàng lựa chọn để sử dụng làm đồ nội thất và trang trí bởi gỗ sồi có những đường vân gỗ đẹp nền nã. Nên không ít các gia đình sử dụng loại gỗ này để làm tủ giày dép từ gỗ.

 

Tủ giày dép từ gỗ sồi

Gỗ Sồi là loại gỗ của cây Sồi (tên nước ngoài OAK) là loại gỗ có đặc tính nổi bật: Cứng chắc, cấu trúc vân đẹp, chịu nén tốt, không thấm nước, chịu được mối mọt và không bị mục nát ở môi trường ẩm ướt, vì thế còn có thể sử dụng cho các sản phẩm nội thất ngoài trời

 

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách sử dụng gỗ sồi làm tủ giầy không còn phải là điều gì quá xa xỉ hay xa lạ với nhiều gia đình.

 

Lưu ý khi sử dụng tủ giày dép từ gỗ sồi:

Sản phẩm tủ giày dép từ gỗ sồi cần những lưu ý sau”nên sử dụng càng ít đinh và ốc vít càng tốt” bởi gỗ sồi phản ứng với sắt thép và đặc tính này có thể nhanh chóng làm hư hỏng đồ nội thất.

 

Hầu hết hiện nay những sản phẩm gỗ sồi giá rẻ đều sử dụng đinh ghim, ốc vít, một số cửa hàng còn sử dụng chúng ngay ở những phần liên kết quan trọng. Những hãng nội thất uy tín không sử dụng đinh ghim hay ốc vít ở tất cả mọi chỗ, họ sử dụng các mộng gỗ một cách chính xác để ráp các bộ phận của đồ nội thất lại với nhau, đinh ghim và ốc vít chỉ để gia cố them.

 

Thường thì giá thành sản phẩm tủ giày dép từ gỗ sồi mỹ cao hơn gỗ sồi nga

 

– Gỗ sồi nga còn được gọi là gỗ tần bì (ASH)thường có nguồn gốc nhập khẩu từ Châu Âu.

 

– Gỗ Tần bì có cấu tạo thớ gỗ to – thô và mềm và co dãn khi biến đổi thời tiết nhiều hơn gỗ Sồi. Về khả năng gia công chế tác thì thuận tiện hơn gỗ Sồi.

– Vân gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt, hoặc vàng nhạt sọc nâu. Vân gỗ thẳng, mặt gỗ thô đều nhau

 

– Màu gỗ Tần bì thường sáng hơn Sồi

 

– Gỗ sồi nga (Tần bì ) mềm hơn gỗ Sồi nên dễ dàng gia công và chế tác, độ bám đinh tốt, bám ốc và dính keo tốt, có thể sơn phủ màu hoặc đánh bóng thành thành phẩm tùy theo mục đích sử dụng.

 

Sử dụng tủ giày dép từ gỗ không cần bạn phải quá để ý việc tủ có bền hay không. Đặc biệt là khi chúng lại có nguồn gốc từ gỗ sồi chính là một lời hứa từ sản phẩm cao cấp mang đến cho bạn sự sang trọng, cap cấp trong căn nhà.

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply