1
53

Phong thủy đúng, tủ để giày dép sẽ chuyển đổi vận

Tủ đựng giày dép bằng gỗ tự nhiên nhà nào cũng cũng bắt buộc phải có. Vì nó là một vật dụng trong nhà nên tủ để dày dép ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận gia chủ. Một chi tiết nhỏ mà nhiều người không biết:

 

 

Tại sao phải áp dụng phong thuỷ vào một cái tủ giầy dép?

Nhiều người có thói quen để giày dưới gầm giường, phòng ngủ tiện cho việc lựa chọn và đi giày mỗi khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên về phong thuỷ điều này khiến bạn nhiễm tạp khí Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ khắp nơi, gây bất lợi cho chủ nhân của nó.

 

Mặc dù tủ giày rất có giá trị sử dụng, nhưng cũng không thể đặt nó ở vị trí quan trọng như là chính giữa ngôi nhà của bạn, mà chỉ thích hợp đặt dịch sang 2 bên thì tốt.

 

Tránh sự ô nhiễm:

Tủ giầy của mỗi nhà thường chứa nhiều đôi giầy, có những đôi để lâu không đi đến, rất dễ gây ẩm mốc, vi khuẩn, tạp chất bám dính trên giầy để trong môi trường kín và bí càng có cơ hội cho những vi sinh vật có hại sinh sôi, phát triển. Chúng ta phải thường xuyên vệ sinh tủ, lau chùi sạch sẽ các ngăn bên trong tủ và từng đôi giầy, dép, vừa tiện lợi khi sử dụng,vừa không phải lau chùi lại chúng mà còn giúp thông thoáng môi trường bên trong tủ giầy, hạn chế tà khí gây xú uế và các vi sinh vật gây bệnh.

 

Cách bố trí thông dụng:

 

Tủ đựng giày dép bằng gỗ tự nhiên không được cao hơn độ cao của chủ nhà, nếu cao hơn bị coi là không thuận, người mang giày sẽ dễ trượt ngã hoặc bị chấn thương ở chân. Ngoài ra, tủ dày còn mang ý nghĩa “nền móng cơ bản”, nếu “nền móng cơ bản” mà quá cao, sự nghiệp sẽ không thuận lợi, khiến cho gia cảnh sa sút.

Tủ giày nên có cửa đóng lại mỗi khi không dùng đến. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng tủ dày như 1 tấm bình phong ngăn chặn sát khí bên ngoài vào trực tiếp qua cửa chính.

 

Tủ phải có nhiều tầng, tốt nhất là 5 tầng tượng trưng cho Ngũ hành cùng tồn tại. Ít hơn 5 tầng cũng không sao, nhưng đại kỵ nhiều hơn 5 tầng. Chiều rộng của tủ giày (kể cả khi mở cửa tủ) không nên vượt quá 1/3 chiều rộng của bức tường.

 

Chiều cao của tủ để giày cũng không nên vượt quá 1/3 chiều cao của bức tường sau lưng tù, vì nhìn từ góc độ thuật phong thủy, phần trên là “thiên tài”, ở giữa là “nhân tài”, ở dưới là “địa tài”. Nếu như độ cao của tủ buộc phải cao hơn 1/3 độ cao của phòng, thì không được để giầy ở vị trí “thiên tài, nhân tài”. Để giầy chưa đi lần nào lên trên tủ giầy cũng được, bởi những đôi giầy đã đi rồi thì mới mang địa khí và chỉ thích hợp kê ở vị trí “địa tài”. Phương vị tủ giầy thích hợp kê ở bên phải (hướng bạch hổ) trong phòng.

 

Không để mũi nhọn dày dép hướng ra ngoài, tránh trường hợp gây sát khí độc (Hỏa sát) cho gia chủ mỗi khi mở tủ lấy giày dép, sát khí này sẽ làm gia chủ suy yếu sức khỏe bản thân. Khi đặt giầy thì mũi giầy phải hướng lên trên của tủ đựng giày dép bằng gỗ tự nhiên, nó tượng trưng cho từng bước, từng bước lên cao, còn mũi giầy chúi xuống dưới lại tượng trưng cho vận thế đi xuống.

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply