Cách sắp xếp và bảo quản tủ để giày dép luôn như mới

Ai cũng muốn tủ để giày dép nhà mình hữu dụng và nhìn trông luôn như mới. Vậy thì bạn đã biết những mẹo đơn giản này để bảo quản tủ giày dép nhà bạn luôn đẹp và mới chưa?

 

Tủ để giày dép của nội thất hiện đang là dòng sản phẩm nội thất gia đình ưu tiên trong việc mua đồ nội thất để trang bị cho sự tiện nghi của gia đình. Cùng với cách bố trí tủ để giày thì cách sắp xếp và bảo quản tủ để giày dép cũng rất quan trọng:

 

Chọn vị trí đặt tủ để giày dép

Vị trí đặt tủ để giày là một việc rất quan trọng giúp bảo quản được tủ để giày một cách tốt nhất. Bạn sẽ thắc mắc tủ để giày còn phải để vị trí hợp phong thuỷ, để vị trí không tốt cho phong thuỷ thì để lâu cũng làm gì? Vi vậy, người  tiêu dùng hãy chọn những khu vực thoáng mát, tránh những nơi bóng tối, ẩm thấp để kê tủ giày dép. Những nơi ẩm thấp như vậy vừa tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, đồng thời làm tủ xuống cấp nhanh chóng do độ ẩm cao.

Thường xuyên hút ẩm và chú ý khả năng chịu lực của tủ

Tủ đựng giày tích tụ khá nhiều bụi bẩn, đồng thời do thường xuyên đóng kín, đựng giày dép bẩn nên độ ẩm trong tủ khá cao. Điều này vừa ảnh hưởng tới các loại giày dép trong tủ, vừa ảnh hưởng đến chính chất lượng của tủ giày dép, vì thế chúng ta cần phải hút ẩm thường xuyên. Bạn có thể sử dụng than củi sách, bã trà, bã café phơi khô, cho vào một chiếc túi rồi đặt vào tủ. Những vật này không chỉ hút ẩm mà còn có khả năng khử mùi rất tốt.

 

Sử dụng than củi là cách hút ẩm hiệu quả cho tủ giày

Nếu như bạn có kinh nghiệm chọn mua tủ để giày dép thì chắc chắn đã biết rằng mỗi sản phẩm đều có khả năng chịu lực khác nhau. Dù rằng sản phẩm chính hãng được sản xuất từ chất liệu cao cấp, công nghệ hiện đại với kết cấu chắc chắn nhưng trọng tải làm việc của nó chỉ có giới hạn.

Bạn hãy biết cách quan tâm hơn nữa đến điều này, tuyệt đối không nhét quá nhiều giầy dép vào tủ, đặt vật nặng lên mặt tủ đựng giày…nó sẽ dần phá vỡ liên kết giữa các bộ phận, làm cho tủ bị yếu đi.

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply