119

7 ý tưởng cất giữ giày dép sáng tạo thay cho tủ giày đẹp

Bạn có thể nhiều hay ít giày dép việc nếu bạn không biết sắp xếp giày dép một cách khoa học sẽ làm cho ngôi nhà nhỏ của bạn lộn xộn, thiếu ngăn nắp, hơn thế nữa còn khiến cho không gian trở nên vô cùng chật chội. Những ý tưởng lưu trữ giày dép thay cho tủ giày đẹp sáng tạo dưới đây sẽ giúp bạn giữ gìn nhà cửa luôn gọn gàng, ngăn nắp.

 

Tận dụng giá sách cũ làm tủ giày đẹp

Hãy dùng chiếc giá sách cũ hay tự đóng một chiếc giá đựng giày kiểu giá sách bằng nhưng thanh gỗ mảnh. Sau đó bạn xếp từng đôi giày lên các kệ, có thể điều chỉnh độ cao từng kệ một khi đóng. Kệ giày giá sách giúp chúng ta cất giữ giày dép với số lượng rất lớn, bạn cũng không cần lo lắng nó chiếm diện tích ngôi nhà vì nó ngay sát tường, lại tiện lợi khi chọn giày đi

 

Tận dùng gầm cầu thang làm tủ giày đẹp

 

Gầm cầu thang nhà bạn cũng sẽ trở thành nơi cất giày lý tưởng không chê vào đâu được để làm tủ giày đẹp. Trong một ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc sáng tạo những không gian lưu trữ chồng chéo nhau là vô cùng cần thiết.

 

Ở mẫu thiết kế này phần dưới của cầu thang đã được tối ưu hóa bằng cách trở thành không gian đựng những đôi giày dép của chủ nhân ngôi nhà. Diện tích lớn khiến thiết kế này đa lợi ích cho người sử dụng.

 

Dùng thùng gỗ đựng giày dép để làm tủ giày đẹp

 

Đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời cho khu vực tiền sảnh, hành lang, ga-ra để xa hoặc khu vực cửa sau. Cất giữ giày dép bằng thùng gỗ khá độc đáo nhưng cách làm khá kỳ công.

 

Bạn tận dụng những chiếc thùng gỗ bỏ không trong nhà, đánh sạch sẽ rồi sơn màu mới cho chúng. Tiếp đó bạn đóng các thùng lên tường theo chiều ngang hay dọc cho phù hợp với độ cao các kiểu giày dép bạn có. Cất giữ giày dép như thế này vừa khiến nhà ngăn nắp và làm cho ngôi nhà được trang trí khá ấn tượng.

 

Giá treo giày dép từ dây thép tủ giày đẹp

 

Chuẩn bị 1 sợi dây thép dài và cố định hai đầu dây lên tường, lấy 1 dây théo nữa cắt thành từng đoạn ngắn rồi uốn móc câu và móc vào dây thép vừa căng. Cất giữ giày dép bằng tủ giày đẹp giá treo kiểu này khá đơn sơ, nhưng nó giúp bạn lưu trữ khá nhiều giày dép, giúp nhà cửa ngăn nắp và không tốn không gian. Cách này giúp giải phóng bề mặt sàn nhà nhanh nhất bạn có thể thực hiện ngay tức thì.

 

Dùng thanh gỗ làm tủ giày đẹp

 

Với những đôi giày cao gót thì việc cất giữ lý tưởng là treo chúng lên. Bạn hãy kiếm một thanh gỗ và cố định hai đầu thanh gỗ lên tường bằng đinh, chú ý để tấm ván cách tường khoảng 5 cm trở lên.

 

Vậy là toàn bộ số giày cao gót lộn xộn của bạn đã có chỗ yên vị, mỗi lần lấy giày cũng dễ dàng chọn lựa hơn, cách này còn có thể áp dụng treo quần áo và phụ kiện cũng khá phù hợp mà không cần đến những tủ giày đẹp cao cấp, hiện đại.

 

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply