Tủ đựng giày mắc 3 lỗi này thì tài lộc nhà bạn lộc đổ hết ra biển

Khi thiết kế tủ gỗ đựng giày, yếu tố phong thủy nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng. Nếu mắc 3 lỗi dưới đây tài vận của gia chủ sẽ khó đi lên. Vì vậy tuyệt đối không thể quên những yếu tố này:

 

Nên chọn kiểu tủ kín

Bạn nên hạn chế chọn loại tủ giày không cửa, vì khác với tủ tài liệu, những đôi giày dép cũ thường mang nhiều tạp khí dễ lan ra ngoài, gây nhiễm bẩn nguồn năng lượng lưu thông trong nhà.

 

Các loại tủ đựng giày khép kín, có cánh cửa được khuyến khích chọn mua. Bởi vì nó giữ giày dép khuất khỏi tầm nhìn và giữ cả các loại mùi hôi phát ra từ chúng. Khi đóng cửa lại, chiếc tủ sẽ “khóa chặt” toàn bộ năng lượng xấu và tạp khí. Nhưng cần lưu ý chọn loại tủ có lỗ thoát khí để đảm bảo không khí vẫn được lưu thông thay vì ứ đọng một chỗ.

 

Khi lựa chọn tủ đựng giày dép ngoài việc căn cứ vào chất liệu làm tủ, kích thước tủ, màu sắc…thì tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng bạn nên cân nhắc thêm các tiêu chí sau để tránh mua phải những chiếc tủ giày không phù hợp.

Ngoài ra, những chiếc tủ giày có thiết kế nghiêng cũng là một gợi ý thú vị cho bạn, với thiết kế đặc biệt này khi xếp giày bạn nên để chiếc mũi giày sẽ được hướng lên trên bởi theo quan niệm phong thủy, việc hướng mũi giày lên trên sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn. Hoặc để các mũi giày hướng vào trong điều này sẽ tránh việc làm hỏng giày ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

 

Khi cất giày dép bạn nên xếp giày dép ngay ngắn, gọn gàng để cuộc sống gia đình thêm hòa thuận, đoàn kết. Ngược lại nếu vứt lung tung, lộn xộn sẽ không tốt cho hòa khí gia đình.

 

Số lượng tầng

Về số lượng tầng, 5 là con số lý tưởng nhất, đại diện cho Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) theo phong thủy. Số lượng tầng của tủ (hoặc giá, kệ) đựng giày có thể làm ít hơn hoặc bằng 5 chứ không nên nhiều hơn. Đây cũng là một chỉ dẫn tốt giúp xác định chiều cao thích hợp cho tủ giày.

 

Vị trí hợp lý của giày dép

 

– Những đôi giày dép lấm bẩn, có mùi hôi bạn phải đặt xuống dưới cùng của tủ,giày mới đặt ở tầng trên.

– Mũi giáy nên đặt quay vào trong để tránh hướng tạp khí trực tiếp vào người bạn mỗi khi đóng mở tủ. Đặc biệt với những đôi giày mũi nhọn, nếu để chĩa vào người, lâu dần sẽ gây ra bệnh tật.

 

– Đối với các tầng/giá/kệ thiết kế của tủ gỗ đựng giày theo đường chéo, luôn đặt mũi giày hướng lên trên vì mũi giày hướng xuống dưới thể hiện sự suy giảm về may mắn của chủ nhân.

 

Chúc bạn thành công!

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply