1
146

Phong thuỷ khi chọn tủ đựng giày gỗ về kích thước, kiểu dáng

Những điều bạn cần biết về tủ đựng giày gỗ khi chọn. Bạn đã biết chuẩn mực một chiếc tủ giày về kích thước, lẫn kiểu dáng của chúng chưa.

 

 1. Kích thước của tủ đựng giày gỗ

Khi thiết kế tủ đựng giày gỗ để có được một sản phẩm nội thất đẹp, vấn đề kích thước được các chuyên gia phong thủy nhận định theo nguyên tắc sau. Trước hết về chiều cao của chiếc tủ giày gỗ.

 

Các đánh giá được dựa theo cách tính: Chia chiều cao của ngôi nhà thành 3 phần bằng nhau theo đó phần đầu được tượng trưng cho Trời, giữa tượng trưng cho Con người còn phần cuối tượng trưng cho Đất.

 

Chính vì tủ giày gỗ là nơi lưu trữ giày dép, những thứ gắn liền với bụi bẩn, đất cát nên nó nhất định phải thuộc phần đất. Tùy theo mỗi ngôi nhà mà chiều cao của tủ giày gỗ được thiết kế theo nguyên tắc không quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà.

2. Kiểu dáng của mẫu tủ giày gỗ

Phong thủy tủ giày gỗ không chỉ liên quan đến kích thước vị trí mà ngay cả kiểu dáng mẫu mã của nó cũng nên được quan tâm. Tủ giày gỗ theo quan niệm là nơi lưu trữ những vật dụng có tính “bẩn” do đó nó nên được thiết kế tránh tầm nhìn. Nghĩa là những chiếc tủ giầy gỗ nên được thiết kế cánh mở và khép kín sau khi sử dụng.

 

Tuy nhiên khi lựa chọn quý khách cũng không nên chọn những mẫu tủ giày gỗ đóng kín chặt. Hãy chọn những thiết kế có lỗ thoáng khí để đảm bảo lượng khí được lưu thông không ứ đọng 1 chỗ gây khó chịu khi mở ra sử dụng.

 

Số lượng các tầng trong tủ giày gỗ cũng là một vấn đề phong thủy lớn không thể bỏ qua. Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn những chiếc tủ có sự phân chia hợp lý thành 5 tầng.

 

Bởi con số 5 tượng trưng cho sự cân bằng trong Ngũ Hành ( Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Nếu thiết kế tủ giày nhỏ không thể phân chia thành 5 tầng thì chủ nhân có thể giảm bớt số tầng nhưng không nên làm nhiều quá trên 5 tầng.

 

Hãy có sự lựa chọn thông minh cho tủ đựng giày gỗ của gia đình mình nhé! Những thắc mắc bạn có thể comment bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các nhà thiết kế của chúng tôi.

 

Chúc bạn thành công!

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply