2
34

Mẹo khử mùi khó chịu ở tủ giày gỗ bạn đã biết?

Tủ giày gỗ khó mà tránh được việc mới mua về có mùi hang khso chịu do sơn gỗ, , vecni gây nên. Để giải quyết mùi khó chịu bài viết sẽ mách nhỏ bạn 2 mẹo đơn giản để khủ mùi chúng.

 

  1. Sử dụng trà mạn khô khử mùi tủ giày gỗ

Khi tủ giày gỗ mới của nhà bạn thường có mùi khó chịu của sơn gỗ bạn chỉ cần mua 100g-200g chè khô ( trà mạn) sau đó dùng chày giã nát hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.

 

Sau đó bọc chúng vào một chiếc túi vải hoặc mảnh vải ( tốt nhất là vải xô), phun nhẹ một lớp nước bên ngoài túi rồi đặt vào bên trong tủ.

 

Chỉ một thời gian ngắn, chiếc tủ gỗ đựng giày của bạn sẽ hết sạch mùi sơn khó chịu. Bạn có thể tận dụng túi vải đựng chè khô đó để hút mùi khó chịu trong tủ, 1 tuần 1 lần lấy nó ra xịt thêm nước. Khi hết tác dụng bạn thay ruột trà khác là xong.

 

 

2 Sử dụng bã cà phê khử mùi tủ giày gỗ

Khi dùng cafe tại nhà, đừng vội vứt bã cafe đi nhé, chúng sẽ rất có ích cho bạn trong việc khử mùi hôi trong tủ giầy của bạn đấy.

 

Bạn cũng chỉ cần làm tương tự như cách sử dụng trà khô bên trên để hút mùi hôi. Trước khi dùng bạn nên phơi bã cafe sao cho khi cho vào túi vải chúng không quá ướt.

 

Ngoài việc có tác dụng hút mùi hôi trong tủ giầy gỗ, bã cafe này còn giúp tủ giày gỗ của bạn có mùi thơm phảng phất hương cafe. Hiện nay, trên thị trường có bán dạng túi hút mùi bên trong là hạt cafe, loại túi này sẽ có tác dụng hút mùi hôi lâu hơn, bạn không cần phải thay thường xuyên như bã cafe.

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply