4
114

Kinh nghiệm mua tủ để giày dép đẹp như ý

Khi bạn muốn mua tủ để giày dép đẹp việc lựa chọn tủ đựng giày dép cần tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng bạn nên cân nhắc thêm các tiêu chí sau để tránh mua phải những chiếc tủ giày phù hợp: Chất liệu làm tủ, kích thước tủ, màu sắc,…

 

Về chất liệu

 

Chất liệu được sử dụng làm tủ giày như tủ giày làm bằng nhựa, tủ giày bằng gỗ tự nhiên (thường là gỗ thông, gỗ cao su hoặc gỗ xoan), tủ đựng giày bằng gỗ công nghiệp. Trong số đấy tủ giày bằng gỗ có nhiều mức giá nhất, từ cao đến thấp đều có cả và tất nhiên chất lượng cũng tương ứng với giá bán.

 

Tủ giày bằng nhựa

 

Chất liệu nhựa được sử dụng phổ biến là nhựa Đài Loan. Tủ giày làm bằng nhựa Đài Loan có ưu điểm là nhẹ, dễ di chuyển, nhiều màu sắc đẹp (màu vân gỗ, màu nâu cafe, màu trắng, màu xanh dương, màu hồng,….). Chất nhựa Đài Loan đã được thực tế chứng minh rất phù hợp với thời tiết nhiệt đới của Việt Nam, qua thời gian không bị mối mọt, cong vênh, độ bền trên 10 năm.

Tủ giày bằng gỗ công nghiệp

 

Tủ để giày dép đẹp gỗ công nghiệp có ưu điểm là giá bán rất rẻ nhưng độ bền không cao, di chuyển nhiều sẽ làm tủ ọp ẹp, chóng hỏng.

 

Tủ giày bằng gỗ tự nhiên

 

tủ để giày dép đẹp đẹp từ gỗ tự nhiên chắc chắn nhưng có quá nhiều mức giá cho loại tủ này bởi chất gỗ làm tủ, nếu chất tốt sẽ đắt tiền, chất gỗ không tốt giá bán rẻ. Người mua khi chọn loại tủ gỗ đựng giày này cần tìm đến những cơ sở uy tín để tránh bị tráo hoặc lừa về chất liệu (mua chất tốt nhưng lại nhận được chất gỗ k tốt)

 

Về kích thước

Thông thường tủ giày thường có loại tủ giày 2 buồng hoặc tủ đựng giày 3 buồng, tùy nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn mua loại tủ to hay bé. Tuy nhiên cần lưu ý 1 chút về phong thủy: k nên chọn tủ giày cao hơn độ cao của chủ nhà, nếu cao hơn bị coi là không thuận. Diện tích tủ giày nên nhỏ và thấp, không nên rộng và cao. Chiều rộng của tủ giày (kể cả khi mở cửa tủ) không nên vượt quá 1/3 chiều rộng của bức tường.

 

Về màu sắc

 

Màu sắc của tủ dĩ nhiên phụ thuộc và sở thích màu sắc của bạn. Thông thường nên chọn tủ màu tối như màu cánh gián, vân gỗ, màu nâu cafe vì tủ giày chưa giày dép đi nên dễ bẩn.

 

Chúc bạn sớm chọn mua được 1 chiếc tủ để giày dép đẹp.

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply