Bài trí tủ giày theo phong thủy tốt cho sự nghệp năm 2018

 

Bài trí tủ đề giày đúng sẽ tốt cho sự nghiệp và hoá khí trong gia đình. Tuy nhiên bài trí như thế nào cho hợp phong thuỷ không phải là điều mà nhiều người biết:

 

Vị trí tủ đề giày hợp phong thuỷ

Tuyệt đối không nên kê tủ giày dép đối diện với của ra vào vì giày dép đã qua sử dụng thường bị dính bụi đất. Tủ đựng giày dép được coi là vật thu nạp các khí bẩn, do đó bạn không nên kê đối diện với cửa ra vào. Nhiều gia đình muốn phòng khách gọn gàng nên đã chọn cách đặt tủ giày phía ngoài cửa chính.

Tuy nhiên điều này có thể gây ra bất hòa trong gia đình. Ngược lại kê tủ giày ở bên trong cửa chính, gia đình sẽ hòa thuận và có nhiều khách khứa. Vị trí tốt nhất để kê tủ giày là bên phải cửa chính, bởi kê tủ ở đây sẽ tránh được những điều bất lợi.

Ngoài ra việc để tủ giày trong phòng ngủ có thể thuận tiện cho việc lựa chọn giày dép. Tuy nhiên mùi giày dép lại có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vì vậy tốt nhất bạn không nên kê tủ giày trong phòng ngủ. Nếu vẫn muốn bài trí tủ giày tại đây, bạn chỉ nên để các loại giày mới hoặc sạch sẽ.

 

Về phần chiều cao của tủ giày, theo lý thuyết, chiều cao của ngôi nhà được chia thành ba phần bằng nhau: trên cao là Thiên Đàng, ở giữa là Con Người và dưới cùng là Đất. Tủ giày là nơi chứa nhiều bụi bẩn nên thuộc về Đất. Do đó, chiều cao của tủ giày không được vượt quá một phần ba chiều cao của ngôi nhà. Theo phong thủy, chiếc tủ giày quá cao không tốt cho sự nghiệp công danh. Nếu bạn đã mua loại tủ như vậy, các ngăn trên cùng chỉ nên để giày còn mới.

 

Kích thước tủ đề giày hợp phong thuỷ

Về kích thước, tủ giày cũng không nên quá to. Tủ giày của phụ nữ độc thân nếu có kích thước quá lớn sẽ không tốt cho đời sống tình cảm riêng tư. Về loại tủ và số ngăn phù hợp, theo phong thủy, bạn nên sử dụng loại tủ giày kín để giấu giày khỏi tầm nhìn và giữ cho mùi hôi từ những đôi giày không bay khắp nhà. Đây cũng là cách bạn “khóa chặt” những nguồn năng lượng xấu trong nhà lại. Lưu ý rằng, tủ giày phải có lỗ thông hơi thoáng khí, tránh biến tủ giày thành ổ vi trùng.

 

Theo phong thủy, tủ giày tốt nhất chỉ nên có 5 tầng bởi nó tượng trưng cho ngũ hành. Tủ giày ít hơn 5 tầng không có ảnh hưởng lớn, nhưng nhiều hơn 5 tầng lại rất không tốt. Cũng như vậy, mỗi ngăn xếp 5 đôi giày sẽ đạt được hiệu quả cân bằng về ngũ hành. Tủ giày nên kê tiếp xúc với mặt đất bởi giày dép thuộc hành thổ, nếu kê cao, sẽ ảnh hưởng đến người đi. Ngoài ra, giày dép có ý nghĩa như nền tảng, nếu nền tảng ổn định sẽ có lợi cho sự phát triển nghề nghiệp.

Màu sắc tủ như thế nào là tốt?

Màu sắc của tủ giày nên chọn màu trầm thay vì các màu sặc sỡ bởi giày dép để đi lại nên sẽ khó sạch sẽ việc cọn màu tối sẽ khiến tủ của bạn nhìn luôn như mới. Bạn có thể trang trí phía trên tủ giày cây, hoa, hoặc các đồ mĩ nghệ, không những đẹp mắt mà còn mang lại vận may. Khi cất giày dép bạn nên xếp giày dép ngay ngắn, gọn gàng để cuộc sống gia đình thêm hòa thuận, đoàn kết. Ngược lại nếu vứt lung tung, lộn xộn sẽ không tốt cho hòa khí gia đình.

Với các tủ để giày có giá thiết kế nghiêng, khi xếp giày,bạn nên để mũi giày hướng lên phía trên bởi nó sẽ tốt cho sự nghiệp của bạn. Mũi giày cũng nên hướng vào phía trong tủ, tránh hướng vào người bởi về lâu dài không tốt cho sức khỏe.

Mong rằng những gợi ý này sẽ giúp ích cho bạn trong việc bài trí tủ đề giày sao cho hợp phong thuỷ tốt cho sự nghiệp của gia đình nhé!

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply