Cách đóng tủ đựng giày đẹp mà bạn nên thử

Nhìn thành phẩm cả một ngày ngồi từ tìm cách đóng tủ giày đến hì hục đóng, bắt ốc, khớp gỗ cũng đủ khiến bạn nhìn chiếc tủ đựng giày một cách đê mê rồi đúng không. Vậy tại sao bạn không thử cảm giác đóng tủ giày cho mình?

 

Đầu tiên hãy lên dự định xem bạn định đóng tủ đựng giày khoảng bao nhiêu tiền để còn lên kế hoạch chi phí nhé. Với tủ giày này mình đóng mẫu với tổng số tiền mua nguyên liệu từ gỗ, đến chi phí vận chuyển cắt mất vào khoảng 2500k. Tiền gỗ rơi vào khoảng gần 2000k, hoàn toàn là gỗ tự nhiên.

Loại gỗ mà mình mua là Gỗ thông ghép có kích thước 1 tấm loại 20ly x 1.200 x 2.400 = 680k/ tấm, mình sử dụng hết 2 tấm rưỡi, phần gỗ còn dư mình sẽ tận dụng đóng kệ giày luôn. Nên bạn không càn lo lắng có thừa hay không. Bạn hoàn toàn có thể đóng một chiếc tủ nhỏ hơn kích thước của mình cũng được.

 

Bản vẽ là một trong những thứ mà bạn tuyệt đối không thể quên khi mà chuẩn bị đóng tủ. Hãy thiết kế bản vẽ: Lúc đầu định làm cao 1m8 ( được 5 tầng như trong hình nhưng thấy cao quá nên hạ 1 tầng) với lại kích thước gỗ dầy là 20ly nên làm 4 tầng cũng ra gần 1m6 rồi.

Cũng đừng quên chuẩn bị các dụng cụ: Hãy chuẩn bị một bộ máy khoan, đinh, ốc, bắt ke chữ L, búa… và sơn bóng (dầu bóng cao cấp cọ sơn), xăng….

Thời gian thực chất không quá lâu bạn chỉ mất khoảng 1 ngày là có thể đóng xong kệ, mỗi tầng bình quân là 1 tiếng hơn là đóng tủ đựng giày 3 tầng… Còn công đoạn sơn thì để sáng hôm sau sơn, nếu trong tối rỗi thì lấy ra chà nhám mấy chỗ bị dầm rồi sơn luôn thể.

 

Bạn đang chạm tay vào “thành quả” của mình đúng không nào? Vậy thì ngại gì mà không tận hưởng nó!

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply